học kế toán thực hành kế toán minh việtKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 

Biên lai thu phí và lệ phí trên 20 triệu có phải chuyển khoản không

Các tờ Biên lai, phí và lệ phí có thuộc trường hợp bắt buộc chuyển khoản nếu trên 20 triệu đồng giống như hóa đơn không? hocketoan.org xin chia sẻ nội dung này như sau:

– Tại khoản 1 và 2 Điều 3 Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn: Loại và hình thức hoá đơn như sau:

“1.Hóa đơn là chứng từ do người bán lập, ghi nhận thông tin bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ theo quy định của pháp luật.

2. Các loại hóa đơn:

a) Hoá đơn giá trị gia tăng.

………………

b) Hoá đơn bán hàng .

………………

c) Hoá đơn khác gồm: tem; vé; thẻ; phiếu thu tiền bảo hiểm…

d) Phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không; chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế; chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng…, hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan.”

Theo hướng dẫn trên các loại tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm. . .do các đơn vị bán hàng, cung cấp dịch cũng thuộc một trong các loại hóa đơn (ngoại trừ các Biên lai, phí và lệ phí nộp trực tiếp vào Ngân sách Nhà nước); do vậy, khi Công ty thanh toán các loại tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm. . .do các đơn vị bán hàng, cung cấp dịch vụ từng lần có giá trị từ hai mươi triệu đồng trở lên phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt thì Công ty mới đủ Điều kiện khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào và được hạch toán vào chi phí khi xác định thu nhập chịu thuế.

Xem thêm: Cách viết hóa đơn GTGT


Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnKinh nghiệm làm kế toán

Số lượt xem

Đang online
Tổng xem1